Home / Thông tắc chậu rửa / Thông Tắc Bồn Rửa Bát-Chậu Rửa Bát Tại Hà Đông 1OO.OOOđ

Thông Tắc Bồn Rửa Bát-Chậu Rửa Bát Tại Hà Đông 1OO.OOOđ

Ngày nay cuộc sống đã trở nên hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều, hầu như các gia đình đều thiết kế và xây dựng công trình khép kín gồm nhà ở – nhà ăn – nhà vệ sinh. Điều này tạo nên nhiều tiện lợi nhưng thường xảy ra sự cố ngoài mong muốn, đó là tắc chậu rửa bát. Tắc chậu rửa là một điều rất kinh khủng với những bà nội trợ bởi nó không chỉ ngăn cản nhu cầu sử dụng mà còn làm gây ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, bài viết này sẽ mách bạn những mẹo thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đông tiết kiệm, hiệu quả chỉ trong nhát mắt.

Thông tắc bồn rửa bát
Thông tắc bồn rửa bát

Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc chậu rửa là do chúng ta thường xuyên có thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ thừa xuống luôn bồn rửa khiến chúng tích tụ, bám vào ống thoát nước và gây tắc nghẽn. Đôi khi vô ý chúng ta còn có thể làm rơi những vật dụng cứng, khó có khả năng phân hủy xuống dưới nữa. Vì vậy, những lần sử dụng chậu rửa bát chúng ta phải khéo léo và giữ vệ sinh hơn nữa. Dưới đây là một số cách thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đôngbạn có thể tham khảo, chỉ cần sử dụng một trong ba các cách này, tắc chậu rửa bát sẽ không còn là nỗi lo của gia đình bạn nữa.

Các mẹo thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đông

  1. Sử dụng móc quần áo

Móc quần áo là vật dụng rất quen thuộc, có thể bắt gặp trong mọi gia đình. Sử dụng móc quần áo để thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đôngrất đơn giản. Bạn chỉ cần uốn chiếc móc thành một đầu chữ T, một đầu thành móc câu, sau đó cho đầu móc câu vào miệng ống thoát nước và khéo léo kéo vật cản ra ngoài.

Thông tắc chậu rửa bát bằng móc áo

Thế là đường ống của chậu rửa bát sẽ được thông thoát như bình thường. Đây là một mẹo thông tắc chậu rửa bát rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và mang lại hiệu quả ngay lập tức.

  1. Sử dụng Giấm và Baking Soda

Baking Soda được biết đến ngoài công dụng hút ẩm, làm khô ráo, thoáng mát mà còn được dùng làm nguyên liệu để phân hủy các chất. Còn giấm là loại gia vị rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình nên cũng không khó để tìm kiếm. Bạn có thể mua Baking soda và giấm ở ngoài chợ hoặc các siêu thị gần nhà.

Sử dụng giấm và baking soda để thông tắc chậu rửa bát

Cách thông tắc chậu rửa bát cũng rất đơn giản. Trước tiên, bạn phải múc hết lượng nước đọng trong bồn rửa ra, sau đó đổ ½ cốc bột baking soda và ½ cốc giấm vào miệng ống thoát nước. Sau khi đổ xong hãy nhanh tay đậy nắp ống lại, bột và giấm khi đổ vào sẽ xảy ra hiện tượng sùi bọt. Để chắc chắn sau 15 phút bạn có thể đổ nước sôi hoặc vắt nước chanh xuống dưới ống để hỗn hợp làm phân hủy các chất gây tắc.

3.Tháo ống chữ U để thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đông

Nếu địa điểm gây tắc chậu rửa bát được xác định chắc chắn là đoạn chữ U của ống thì bạn đừng ngần ngại mà không tháo đoạn này ra để xử lí nhé. Các vật liệu cần thiết là cờ lê, mỏ lết, dây thép, xô chậu, …

Quy trình tháo ống chữ U của chậu rửa bát

Đầu tiên, bạn tháo ống đoạn chữ U, hứng xô hoặc chậu ở dưới để nước hoặc chất thải rơi xuống. Sau đó dùng dây thép cứng để kéo các chất gây tắc ở bên trên ra. Sau khi thông tắc chậu rửa bát xong, cẩn thận lắp lại các bộ phận như ban đầu và dọn dẹp sạch sẽ.

3 cách thông tắc chậu rửa bát kể trên đều là các phương pháp thủ công bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Hoặc để yên tâm và đảm bảo hơn bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại Hà Đôngdo các công ty xử lí sự cố môi trường cung cấp.