Home / mẹo thông tắc / Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc và cách giải quyết

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc và cách giải quyết

Chắc hẳn bạn rất bực mình khi bồn rửa mặt của mình bị tắc. Tuy nhiên, nguyên nhân là do đâu và cách giải quyết như thế nào. Bạn hãy đọc bài viết này để có hướng sử dụng hợp lý cùng với đó là cách giải quyết bồn rửa mặt của mình bị tắc nhé.

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc

Kem đánh rằng: bạn đừng nghĩ bạn dùng một ít kem đánh răng thì có nhằm nhò gì. Đối với bồn rửa mặt, bạn sử dụng một ít kem đánh răng nhưng trong quá trình sử dụng. Kem đánh răng tích tụ ở dưới bồn đường ống. Khi xả nước không sạch chúng sẽ bám lại rất chắc. Theo thời gian, bồn rửa mặt của bạn sẽ có một lớp rất dày bám lại khiến chúng dễ dàng bị tắc.

Tóc: Nếu bạn là phụ nữ và thường xuyên chải tóc thì có thể dễ dàng thấy tóc của mình rụng rất nhiều. Bản thân tóc rất dễ bám vào thành của đường ống và kết hợp với các chất dính vòng quanh khiến chúng vo tròn lại với nhau. Đặc biết là kết hợp với kem đánh rằng đó các bạn.

Đất cát: Đất cát thì ít khi bị rơi vào bồn rửa mặt. Nhưng nếu gia đình bạn ở khu vực có nhiều bụi bẩn thì không có gì là khó hiểu.

Đồ dùng: những đồ dùng nhỏ nếu bất cẩn có thể dễ dàng chui tọt xuống đường ống của bạn mà bạn không có cách nào lôi lên được. Nếu tiếp tục xả nước, vật dụng đi xuống không thoát ra sẽ khiến bạn bị tắc đường ống dễ dàng.

Cách giải quyết chậu rửa mặt bị tắc

Khi chậu rửa mặt bị tắc bạn hãy xác định rõ nguyên nhân của gia đình mình. Khi bạn biết được vấn đề từ đâu thì giải quyết nó cự kỳ đơn giản.

Đối với việc tóc dính ở trong đường ống: Bạn có thê sử dụng dây xương cá. Gọi là dây xương cá vì chúng có răng cửa như xương cá. Khi thả xuống đường ống dây sẽ mắc vào tóc và kéo lên được. Hoặc bạn có thể sử dụng móc quần áo bẻ cong một đầu để lôi những sợi tóc lên. Tuy nhiên, cách này không sạch được bạn nhé.

Đất và kem đánh răng: bạn sẽ chẳng thể nào lôi đất và kem đánh răng lên được vì đường ống quá nhỏ. Nếu giải quyết thông được thì chỉ vài hôm sau lại tắc ngay và còn trầm trọng hơn.

Trường hợp này bạn nên gọi tới nhân viên thông tắc chậu rửa chúng tôi. Khi chúng tôi tới sẽ sư dụng máy nén khí thổi bay chất thải ra ngoài hoặc sử dung máy lò xo để đánh tan chúng đi.

Việc sử dụng lò xo sẽ giúp đường ống của gia đình bạn được sạch sẽ hoàn toàn. Từ đây, bạn chỉ việc để ý cách sử dụng của mình để đường ống không bị như vậy nữa là được.

Đối với tóc thì cần nhặt sạch sau khi chải các bạn nhé.

Xem thêm: Cách thông chậu rửa bát bằng baking soda